Thursday, June 1, 2017

Bí quyết đơn giản giúp xoá nếp nhăn vùng cổ tại nhà

Vùng cổ là nơi da dễ bị lão hóa chảy xệ nhất trong cơ thể do không có tuyến bã nhờn để cân bằng độ ẩm và giảm quá trình lão hóa. Những nếp nhăn vùng cổ khiến bạn trở nên già đi trông thấy đồng thời cũng gây mấy thẩm mỹ với người đối diện.
 Tuy nhiên, tình trạng này cũng có thể được cải thiện nếu bạn chăm chỉ thực hiện những bí quyết xóa nếp nhăn vùng cổ sau đây.
Dưỡng ẩm
Array
Cổ là vùng da ít được che chắn nhất nên bị ảnh hưởng bởi các tia UV có hại cho da, dẫn đến tình trạng các collagen bị phá huỷ. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này là phải thường xuyên dưỡng ẩm vùng da cổ, đảm bảo cho da không bị khô. Bạn nên chăm sóc, thoa kem dưỡng ẩm vùng cổ vào buổi sáng và tối để đạt kết quả tố nhất. Sử dụng
Kem dưỡng phù hợp
Để xoá bỏ nhũng nếp nhăn trên vùng cổ, điều quan trọng là phải có được loại kem  dưỡng phù hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại kem dưỡng da cho vùng cổ, các loại kem này có chứa nhiều chất dưỡng ẩm giúp ngăn ngừa lão hoá và các thành phần tự nhiên trong kem dưỡng có thành phần thiên nhiên giúp tăng sản xuất collagen. Sử dụng kem dưỡng da vùng cổ thường xuyên sẽ đẩy lùi được lão hoá và các nếp nhăn.
Sử dụng kem chống nắng
Array
Sử dụng kem chống nắng là một biệt pháp hiêụ quả giúp ngăn ngừa các nếp nhăn trên cổ. Có đến 80% phụ nữ bị nếp nhăn trên vùng cổ da lão hoá sớm do thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời
Bởi vậy, khi ra ngoài  bạn nên thoa kem chống nắng, bởi tia UV chính là thủ phạm góp phần không nhỏ làm da cổ bị lão hóa. Đây là một cách bảo vệ da cổ rất đơn giản nhưng lại dễ bị lãng quên vì bạn thường chỉ có thói quen thoa kem chống nắng lên mặt và tay, ít chú ý đến vùng da cổ.
Sử dụng Mặt nạ
Array
Cũng giống như dưỡng da ở mặt, bạn nên thường xuyên chăm sóc da vùng cổ. Có rất nhiều các loại mặt nạ ngăn ngừa lão hoá dùng cho vùng da cổ có bán sẵn trên thị trường và bạn cũng có thể tự chế những mặt nạ tự nhiên để chăm sóc và điều trị nếp nhăn trên da.
Các bài tập cho cổ
Array
Vùng da cổ nhăn, lão hoá thậm chí bị tích mỡ sẽ làm bạn bị già nua, vì vậy nên thực hiện các động tác thể dục vùng cổ để tăng cường vận động cơ cổ giúp vùng da này săn chắc, khoẻ đẹp, giúp làm chậm quá trình lão hoá da.
Bài tập đơn giản ở giai đoạn đầu bạn có thể thưc hiện: – Ngồi thẳng và nhìn thẳng ra phía trước. Bắt đầu xoay cổ theo vòng tròn kim đồng hồ. Nên làm thao tác này trong 5 lần. Sau đó xoay cổ theo ngược chiều kim đồng hồ. Bài tập này sẽ giúp tránh sự hình thành nếp nhăn cổ, nên làm động tác này hàng ngày từ 10-15 phút.
Massage vùng cổ bằng dầu
Array
Một số loại dầu như dầu ô liu, dầu dừa, … được coi là thần dược trong việc dưỡng ẩm co da và giúp điều trị các nếp nhăn rất an toàn và hiệu quả. Chúng có thể thẩm thấu sâu vào da, giúp da khoẻ mạnh và đẩy lùi lão hoá da.(Làm Đẹp Online)
(Nguyễn Giao/ theo Thế giới điện ảnh)

No comments:

Post a Comment